Chụp ảnh phóng sự cưới gần đây đang nổi lên nhưng một xu hướng lựa chọn mới của khách hàng để định hình nên một loại hình dịch vụ mới trong ngành ảnh cưới vốn đầy nghệ thuật và sáng tạo.

Giờ đây, các bức hình không còn chỉ là nơi lưu dấu những khuôn mặt, mà sẽ còn chứa đựng cảm xúc tự nhiên đến từ sự chắt chiu từng khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Sự kiện cưới luôn là ngày nhiều ý nghĩa, không chỉ với mình cô dâu chú rể hay chỉ cho hiện tại mà còn là cảm hứng trong chuyện kể tới các thế hệ tiếp sau. Vậy nên, dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới, quay phim đám cưới, đám hỏi sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi hiện nay là thực sự dễ hiểu. Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn Namnguyenstudio xin chia sẻ kĩ hơn về chụp hình cưới phóng sự qua bài viết dưới đây.

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì?


“Khoảnh khắc và cảm xúc” có lẽ là cụm từ diễn tả đầy đủ nhất về chụp ảnh phóng sự cưới. Chụp ảnh phóng sự cưới là ghi lại những khoảnh khắc, cung bậc cảm xúc của tất cả mọi người trong ngày cưới mà trọng tâm là cô dâu và chú rể, ghi lại những cảm xúc tự nhiên nhất: vui có, buồn có, những giọt nước mắt, những lời tạm biệt thầm lặng… trong suốt ngày trọng đại.

Ảnh phóng sự cưới là kỷ niệm lưu lại ngày đẹp trong đời của bạn, nó ghi lại một cách tươi đẹp nhất, sống động nhất rõ nét nhất, khơi gợi nhất, khiến bạn khó có thể quên mỗi khi lật lại những trang ảnh ngay cả đến khi bạn không còn trẻ nữa.


Bố cô dâu thể hiện sự lo lắng và cố gắng dấu đi giọt nước mắt.


Bạn bè cùng chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ nhất với người bạn thân yêu của mình trong ngày trọng đại của đời mình

Tại sao nên chụp ảnh cưới phóng sự cưới mà không phải chụp ảnh cưới truyền thống?


Sự đơn điệu của chụp ảnh cưới truyền thống


Đây là lối chụp ảnh mang đậm nét văn hóa người Việt, thể hiện đầy đủ lễ giáo, những thứ cần thiết cho ngày trọng đại của bạn. Là kiểu chụp hình mà chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong cách chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự nghiêm túc và trật tự. Những Photographer chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và tất cả mọi người đều đã cười thật tươi.

Đây là lối chụp ảnh khá dập khuôn, máy móc, chưa thể hiện được hết niềm vui, nỗi lòng của gia đình và trong mỗi chúng ta. Đặc biệt với phong cách theo xu hướng, theo chủ đề đang nổi, thích sự đặc biệt, thích sự trẻ trung năng động, chụp ảnh phóng sự cưới thực sự là một lựa chọn tốt


Phong cách chụp ảnh dập khuôn không có sự sáng tạo trong thể hiện cảm xúc và không khí ngày cưới.


Hình ảnh ngày cưới được thể hiện tự nhiên, rõ nét cảm xúc, tâm trạng mỗi người trong ngày vui. 

Cô dâu chú rế hôn nhau trong bức hình với em bé phù dâu mặt đầy cảm xúc ngồi giữa 


Tình cảm được thể hiện tự nhiên không dàn dựng như một ví dụ về sự sinh động khi chụp ảnh phóng sự cưới.